THE DESIGN ESSENTIAL

ขอบคุณประสบการณ์

#ขอบคุณประสบการณ์

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้ฉันนิ่งขึ้นเมื่อเจอปัญหา ที่ทำให้ฉันฟังความรอบด้านขึ้น ใช้สติ ก่อนตัดสินใจ ไม่ใช่อารมณ์

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้ฉันไม่คาดหวังกับลูกน้อง ในสิ่งที่ฉันเองยังทำไม่ได้ มองเห็นตัวเองเวลาขี้เกียจ เวลาคิดไม่ออก เวลาหมดแรง ดังนั้น หากลูกน้องจะงอแงบ้าง ก็จงมองอย่างเข้าใจ

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า ลูกค้าจ่ายเงินเรามาเพื่อแก้ปัญหา ไม่ได้ให้มาทำงานง่าย ๆ ดังนั้นหากมีปัญหาเกิดขึ้น อย่าลืมนึกถึงการที่ลูกค้าเลือกเรามากกว่าเลือกคู่แข่ง อย่าลืมทำงานให้ดีที่สุดให้สมกับที่เขาเอาเงินในกระเป๋าที่หามาอย่างยากลำบากของเขา มาให้กับเรา

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้เรารู้ว่า เงินไม่ใช่ทุกอย่าง เงินหาใหม่ได้เรื่อย ๆ แต่ศักดิ์ศรี และการรักษาคำพูดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้เรารู้ว่า เงินไม่ใช่ทุกอย่าง แต่การสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าต่างหากที่ยิ่งใหญ่ และยั่งยืน

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้เรารู้ว่าจะเลือกทำอะไรที่เรารัก ที่เราสามารถอยู่กับมันได้นาน ๆ และเบื่อมันน้อยที่สุด

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้เรารู้ว่าบางที ความบังเอิญไม่มีจริงหรอก มีแต่โชคชะตาเท่านั้นที่ทำให้เรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้น

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า บางทีเก่ง ก็สู้เฮงไม่ได้

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า การพูดถึงคนอื่นในแง่ไม่ดี มีแต่ลบกับลบ เพราะโลกนี้มันแคบ สังคมยิ่งแคบเข้าไปใหญ่ สักวันเขาจะรู้ว่าคุณคิดลบกับเขา ถึงเวลานั้น จะแก้ตัวอย่างไรก็ไม่มีประโยชน์

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่าคิดร้ายกับใคร อย่าอิจฉาใคร ดูคนเก่ง ๆ เป็นตัวอย่างได้ แล้วทำตัวเราให้ดีที่สุด

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่าลืมมองคนอื่นในแง่ดี ทุก ๆ คนมีข้อดีข้อเสียทั้งนั้น มองข้อดีของเขา และรักเขาที่ตรงนั้น

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่สอนให้ให้อภัยคน

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่าหูเบา รีบตัดสินใคร อย่าเชื่อตาม ๆ กันมา ใช้ความคิด ใช้สติตรึกตรองดีที่สุด เวลาอ่านอะไร ฟังอะไร โดยเฉพาะในช่วงนี้ ต้องคิดมากเป็นพิเศษก่อนที่จะเชื่อ

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า ฟังมากดีกว่าพูดมาก อย่าเอาแต่ฟังผ่าน ๆ เพื่อหาจังหวะพูดบ้าง อย่าลืมว่านักขายที่เก่ง คือคนที่ฟังเป็น ไม่ใช่พูดเป็น

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า ของแพง ๆ อาจจะไม่ได้ดีเสมอไป และอาจจะไม่ได้จำเป็นขนาดนั้น และของที่ซื้อตอน sale ส่วนใหญ่ มักจะไม่จำเป็นและไม่ได้ใช้

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้คิดได้ว่า ไม่ต้องกินอาหารเสริมแพง ๆ หรอก แค่ทานผักมาก ๆ ไม่ต้องเข้า course ลดน้ำหนักมากมาย หากออกกำลังกายสม่ำเสมอและกินอาหารอย่างพอเหมาะ ฝึกใจตนเองไว้

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่าหากมีโอกาสไปเที่ยวก็ไปเถอะ พักผ่อนบ้างก็ได้ อย่าไปเครียดมากนัก แล้วยิ่งพาครอบครัวหรือพนักงานในองค์กรไปเที่ยวได้ด้วยดีใหญ่

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่าทุกปัญหามีทางแก้แน่ ๆ แค่ใจเย็น ๆ มองมันอย่างเข้าใจ ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการลืมปัญหาและซ่อนมันไว้ใต้พรมอีกแล้ว

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า คนจะเจริญได้ หากกตัญญู

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า หากมีโอกาส อย่าพลาดที่จะคว้ามันไว้ พยายามให้ถึงที่สุด หากไม่ได้ดีเท่าที่ใจคิด ก็ยังดีที่ยังได้ลอง

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่าพยายามเป็นอะไรที่เราไม่ได้เป็น เปลือกก็คือเปลือก หาเนื้อในที่แท้จริงของเรา หากเราไม่เข้าใจมัน เราจะไม่สามารถมีชีวิตที่มีความสุขได้เลย

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่าสุขภาพใจ สุขภาพกายนี่ สำคัญกว่าผลกำไรขององค์กรมากนัก อย่าขยายกิจการไป 22 ประเทศพร้อมยอดขายพันล้าน แต่นอนเส้นเลือดในสมองแตกอยู่ในโรงพยาบาล

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่ารวยคนเดียว แบ่งปันผลกำไรให้พนักงาน ให้คู่ค้า และท้ายที่สุดให้สังคมน่ารัก ๆ ที่เราอยู่

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า โลกนี้ไม่มีคนแปลกหน้า มีแต่คนที่ยังไม่รู้จักเท่านั้น

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้รู้ว่า อย่าไปกลัวศัพท์แสงใหม่ ๆ แนวทางใหม่ ๆ ในโลกธุรกิจ หากเราทำธุรกิจอย่างเข้าใจธรรมชาติของมัน ซื่อตรงต่อลูกค้า ขายสินค้าที่มีคุณภาพ ไม่หยุดนิ่ง หาอะไรใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าอยู่เสมอ เราจะรอด และรอดอย่างยั่งยืน

#ขอบคุณประสบการณ์ ที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น ยิ้มให้ปัญหาได้อย่างเข้าใจ และพร้อมที่จะแก้ไขมันอย่างผู้มีประสบการณ์

ขอบคุณวันนี้ ที่เรายังอยู่ ยังไม่ท้อแท้ ยังพอมีแรงที่จะสู้ต่อได้


www.thedesignessential.com ออกแบบโลโก้ แพคเกจจิ้ง สิ่งพิมพ์